A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Bắc Ninh đạt nhiều giải cao tại Hội thi "Trạng Nguyên Tiếng Việt" dành cho học sinh tiểu học.

“Trạng nguyên Tiếng Việt” là sân chơi giáo dục trực tuyến trên internet do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Công ty đầu tư giáo dục Trạng Nguyên phối hợp tổ chức dành cho học sinh tiểu học; Đó là sân chơi trực tuyến về tiếng Việt để học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, đấu trí, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường; giúp học sinh thêm yêu tiếng Việt, hiểu rõ về địa lí, lịch sử, văn hóa, từ đó yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Ngày 14/5/2022; 11 học sinh tại các trường tiểu học trực thuộc UBND thành phố Bắc NInh đã vinh dự tham gia Hội thi Đình - Cấp Quốc gia sân chơi “Trạng nguyên Tiếng Việt” tại Hà Nội (toàn tỉnh Bắc NInh có 24 học sinh tham gia). Thật vinh dự và tự hào đối với học sinh tiểu học thành phố Bắc Ninh nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung, cả 11/11 học sinh của thành phố Bắc NInh tham dự đều đạt giải. Đặc biệt, học sinh Lê Nguyễn Linh Giang - lớp 5 trường TH Đại Phúc đạt giải Trạng Nguyên khối 5; 10 học sinh còn lại đều đạt giải Nhất.

Tác giả: Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh
Năm 2022 : 275.127